Kinh Nghiệm
  BAMBI – BÍ KÍP ĐỂ CON NAI VÀNG NGƠ NGÁC…. ĐẠP CHẾT BÁC THỢ SĂN
  Phần 1: Các bước chuẩn bị để tải và chơi game

  Đầu tiên trang chủ của server là http://infestationvn.com các bạn nên nhớ kỹ để tránh vào nhầm những server chim lợn, gà quay khác và cũng chỉ nên tải game từ các link được post từ trang chủ http://www.infestationvn.com/download.html

  Tiếp theo là download game. Các bambi iu dấu có thể down “nguyên 1 cục” từ link Fshare, Mega hoặc cũng có thể down launcher game rồi về mở lên, sẽ tự cập nhật tiếp- nhưng cách này sẽ rất lâu, chỉ áp dụng khi có đường truyền mạng mạnh.

  Sau khi hoàn tất việc tải và giải nén file các bạn sẽ được 1 thư mục “InfestationMMO_VN”, vào thư mục và chạy file “InfesVNLauncher.exe” sau đó tạo tài khỏan và chờ cho game update là có thể chiến ngay được rồi!

  Phần 2: Chơi như thế nào?

  Nếu là lần đầu tiên đăng nhập, hãy tạo cho mình một nhân vật với cái tên thật ý nghĩa (vì biết đâu sau này bạn sẽ làm mưa làm gió với cái tên đó thì sao) chẳng hạn theo mình một trong những cái tên đẹp nhất là “GAYLORD”, thật đáng tiếc là 1 anh đẹp trai nào đó đã đăng ký mất rồi.

  Các bạn ko nên bỏ qua phần “Tùy chọn” và nên nhớ 1 điều, cho dù máy của bạn khủng thế nào, ram bạn có lên đến 128GB hay CPU của bạn có lên đến 1024 cores thì cũng chỉnh về thấp hết như trong hình nhé  Có bạn sẽ ngạc nhiên “đệt, máy của em cân được cả Far Cry, Skyrim, mạnh hơn cả máy chủ của facebook, tại sao em phải chỉnh thấp”. Dạ thưa, vì khi chỉnh settings thấp, một số họa tiết sẽ được cắt bớt và khỏang cách render các vật liệu như cỏ cây hoa lá cũng gần hơn. Điều này đem lại nhiều lợi thế cho bạn khi chơi ở server “chém giết lẫn nhau – PVP”.Còn nếu bạn chỉ chơi ở server “Hãy yêu nhau đi – PVE” thì bạn có quyền chọn bất kỳ chất lượng nào miễn là bạn cảm thấy thích :)

  Tôi nên vào server nào?

  Khi chọn “Vào Game”, các bạn sẽ thấy danh sách các lọai như server như sau:  Mình xin giải thích các lọai server như sau:

  - Máy chủ dành cho người mới (server newbie): Hẳn là dành cho bạn, người đang đọc những dòng vớ vẩn này do mình viết ra. Theo sự quan sát của tổ chức Nhân quyền Quốc tế thì Máy chủ dành cho người mới có 1 tỉ lệ drop đồ khá ổn, dễ kích thích trái tim non nớt của các bambi ^_^. Ở server này thì người chơi ko thể chém giết lẫn nhau mà chỉ có thể tập làm quen với game với các kỹ năng cơ bản như loot đồ, kill zombie và sinh tồn các kiểu con đà điểu. Tuy nhiên 1 tài khỏan chỉ có thể chơi trong server newbie đến 72h. Bạn có thể tạo đến 5 nhân vật, nhưng tổng cộng bạn chỉ có 72h để chơi trong server newbie mà thôi. Hãy tận dụng tốt 72h này để tích trữ cho mình thật nhiều sung đạn va nhu yếu phẩm nhé các bambi iu dấu ^_^

  - Máy chủ PVE: Y chang server Newbie nhưng tỉ lệ drop sẽ ít đi để đúng chất “game sinh tồn”. Server PVE ko giới hạn thời gian chơi nên các bạn có thể chơi thỏai mái cho đến khi zombie Thế giới bị hủy diệt cũng ko vấn đề gì. Khi bạn kill zombie, bạn sẽ nhận được điểm EXP để tang thêm các kỹ năng sinh tồn cho bản thân.

  Hãy nhớ là EXP sau này cày không dễ nên hãy cân nhắc kỹ năng nào cần thiết cho bạn nhé và đừng quên nhận các nhiệm vụ in-game để tang thêm EXP cho mình nhé (Mẹo: vào game bấm ESC và chọn “Nhiệm vụ” để thấy danh sách các nhiệm vụ có thể nhận)

  Nhưng mà nếu cứ đi kill zombie và nhăt đồ như vậy thì riết cũng chán lắm, nghỉ game sớm thôi. Ấy chà, trước khi nghỉ xin mời bạn thử ghé sang server thứ 3 nhé:

  - Server PVP: Đây là server tập trung đủ mọi thành phần từ anh hùng hào kiệt hay giúp đỡ người khác cho đến tuyệt đại ác nhân sẵn sàng theo bạn đến cùng trời cuối…map miễn là hắn giết được bạn để chiếm đọat cây đèn pin duy nhất trên người. Ở server này thì người chơi được phép bắn giết lẫn nhau thỏai mái cho nên yếu tố sinh tồn của game chỉ được cảm nhận rõ khi bạn bước vào thế giới PVP. Ở server PVP thì ngòai việc bạn phải đối phó với zombie thì kỹ năng ẩn mình, bỏ trốn khỏi nguời chơi khác cũng rất quan trọng đó nhé :)

  - Server Pháo Đài: chế độ PVP, dành cho nông dân thích trồng trọt hoặc xây dựng căn cứ

  Ngoài ra còn có server VIP: dành cho những bạn đại gia, mua VIP chủ yếu vào loot đồ vì tỉ lệ rơi đồ khá hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn là chế độ PVP nên cần cẩn thận.

  Phần 3: Làm sao để sống sót trong thế giới PVE

  Bambi nghĩa là nai vàng ngơ ngác vậy thì mình khuyên các bạn hãy làm nai chứ đừng làm hổ báo vì chưa có kinh nghiệm gì mà đã hổ báo thì dễ ra đi lắm các bambi ơi ~.~

  Infestation có hệ thống mô phỏng ngày và đêm trong game nên khi đêm xuống, trời sẽ rất tối và mình khuyên các bạn khi mới chơi hãy từ từ tập làm quen với bóng đêm và đợi cho trời sáng hẳn hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình (Mẹo: Hãy chỉnh độ sáng lên mức tối đa trong phần tùy chọn, điều này sẽ giúp cải thiện tầm nhìn của bạn thêm 1 tí xíu đó ^_^)

  Loot đồ ở đâu: Bạn hãy mở Map lên bằng phím “M” và chú ý những vị trí được đặt tên. Đó đều là những nơi bạn có thể đến để loot đồ. Ngòai ra còn một số vị trí nhỏ ko có tên trên bản đồ nhưng cũng chưa ko ít đồ có giá trị đâu. Cái này thì mình để các bạn tự khám phá nhé :D

  Thành phố nào an tòan cho Bambi? Xin trả lời là ko có thành phố nào là an tòan cả, chỉ có những nơi đỡ nguy hiểm hơn các nơi khác mà thôi. Mình xin liệt kê những nơi nguy hiểm nhất map nhé:

  - Campos City

  - Boulder City

  - Norad Military Base

  - Ridgeway Airport

  - Candlers Cabin

  - Greenwood Springs

  Các nơi trên nguy hiểm là vì có 1 sinh vật được gọi là Super Zombie cư ngụ. Con SuperZombie này nói thẳng ra nếu bạn đang đọc cái hướng dẫn này thì bạn ko có khả năng kill nó đâu, cho nên hãy tránh nó khi có thể nhé.

  Giết Zombie như thế nào:

  Khi mới chơi, bạn sẽ có 1 cây đèn pin dùng để soi đường và dùng làm vũ khí cận chiến.Bâm “F” để bật tắt đèn pin nhé các bạn. Khi sử dụng đèn pin đánh zombie thì nên nhắm vào đầu, bạn sẽ hạ zom nhanh hơn là nhắm vào các chỗ khác. Hãy cố gắng tìm cho mình 1 cây kéo (“Shiv”) hoặc 1 con dao (“Tactical Knife”), nó sẽ giúp bạn hạ zombie nhanh chóng chỉ trong vòng 2-4 hits

  Khi vào thành phố hay 1 ngôi làng nào đó, Tuyệt đối đừng giữ shift để chạy trong làng vì điều này chỉ khiến cho bọn zombie tức tối và kéo đến càng lúc càng đông mà thôi. Hãy sử dụng phím “Ctrl” để di chuyển ngồi hoặc chuột phải để có thể di chuyển nhẹ nhàng ko gây ra tiếng động. Đừng bao giờ cố đánh nhiều hơn 1 zombie cùng lúc cho đến khi bạn quen với việc sử dụng vũ khí cận chiến (Mẹo: Bạn có thể nhảy lên những vị trí cao để tránh xa tầm với của zombie. Khi đã quen, bạn có thể chạy 1 vòng để lùa zombie về 1 chỗ và từ từ hạ từng con một)

  Lùa zombie giết nguời:

  Trong PVE thì đương nhiên bạn ko thể giết người chơi khác và họ cũng vậy tuy nhiên vẫn có 1 cách mà mọi người hay dùng để giết nhau đó là “mượn dao giết người”, lùa zombie đến thịt “thằng” đi bên cạnh. Vậy thì lùa như thế nào và tránh bị lùa ra sao?Đầu tiên thì mình nên nhớ zombie sẽ bị kích thích bởi tiếng động và khỏang cách của mình với zombie. Sau khi phát hiện người chơi, zombie sẽ tấn công người chơi gần nhất cho nên chúng ta có thể lợi dụng điều này đế lùa zom và chạy vèo qua mặt người chơi kế bên. Lúc này bầy zombie phía sau sẽ ghi nhận người chơi gần nhất là anh chàng xấu số kia và chuyển hướng sang ông kia. Lúc đó thì bạn hãy ngồi xuống, pha ly trà, cầm miếng bánh cho vào miệng nhâm nhi đợi ông kia chết và đến hôi của thôi.

  Nếu tôi là người bị lùa thì sao? Thì hãy lập tức chạy theo cái thằng ôn dịch vừa vọt qua mặt bạn và nhanh chóng kiếm một chỗ nào đó đủ cao để trèo lên chứ đừng ngồi đó suy nghĩ “ủa, thằng kia làm gì chạy dzữ vậy ta”. Hối hận là ko kịp đâu các tình iu à ^_^

  Sự tò mò đến từ các thành phố lớn:

  Campos và Boulder là 2 thành phố lớn nhất map Colorado. Lớn nhất nên cũng đẹp nhất và nhiều đồ xịn nhất và cũng là nơi hấp dẫn các Bambi nhất.Tuy nhiên như ở trên đã nói, 2 thành phố này tiềm ẩn con Superzombi rất đáng quan ngại. Và cũng ở đây, các tay chơi nổi tiếng về lùa zombie giết bambi đã xây dựng nên tên tuổi của mình. Vậy thì phải làm sao? Sau đây là kinh nghiệm của mình sau khi quan sát hàng trăm cái chết thương tâm của bambi:

  Bạn có 1 lợi thế rất lớn là Super Zombie luôn phát ra những âm thanh gào thét và tiếng bước chân mà bạn có thể nghe được từ rất xa. Cho nên khi nghe được những âm thanh từ SZ, bạn hãy tập trung cao độ và lắng nghe xem cái con SZ đó đang ở đâu. Hãy tránh xa con SZ, đừng tò mò khi thấy 1 đám lố nhố chạy xung quanh con SZ. Mình cam đoan với bạn ở Campos hay Boulder, giữa 1 rừng người như vậy ko có 1 ai đủ can đảm giết boss đâu và con boss đó sẽ ko bao giờ chết cho nên việc lảng vảng xung quanh nó để chờ lụm đồ là vô nghĩa. Hãy mặc xác bọn lùa boss và làm công việc của bạn đó là loot đồ. Khi những người kia còn mải tập trung với boss thì cơ hội bạn kiếm được đồ là cao hơn rất nhiều.

  Trong trường hợp bạn muốn quan sát con SZ thì hãy nhớ giữ khỏang cách an tòan và cố gắng xác định trong đám lố nhố đàng kia, “dân chơi” nào là kẻ lùaa boss giết người. Khi xác định được “dân chơi”, hãy tập trung chú ý đến boss và hắn ta. Khi thấy hắn có dấu hiệu lùa boss thì hãy nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Đừng tò mò kẻo chết oan nhé các tình iu.

  Điều cuối cùng mình dặn các tình iu là ko ai ép các bạn phải vào các thành phố lớn và cũng ko ai ép các bạn phải ra ngó mặt anh chàng Super Zombie đẹp trai khoai to kia cả cho nên chính bạn là người sẽ phải chịu trách nhiệm về những hành động của bạn chứ ko phải “dân chơi lùa boss”, admin hay thậm chí là mình. Suy nghĩ trứơc khi hành động cũng là một đặc điểm của game sinh tồn đó các bạn à ^_^

  Ngòai ra, bạn cũng đừng nên cay cú hay nản chí khi bị giết và mất hết đồ. Hãy dung cảm đứng lên làm lại từ đầu. Nếu cảm thấy quá khó khăn, hãy hỏi xin sự giúp đỡ của những người xung quanh nhưng nên nhớ, bạn phải chơi đẹp trước đã thì người ta mới muốn giúp bạn.

  Và lời cuối: Don’t bring out stuffs that you cannot afford to lose – Đừng đem theo bên mình những vật phẩm mà khiến bạn phải hối tiếc khi mất đi. Có chơi có chịu chứ đừng than vãn nha các bambi :)

  Nguồn: Admin Lizz
  Count of comments: 0
  Posted on 30 Jan 2015 by ISSVN
 • 30 Jan 2015 BAMBI – BÍ KÍP ĐỂ CON NAI VÀNG NGƠ NGÁC…. ĐẠP CHẾT BÁC THỢ SĂN
 • 08 Jan 2015 HƯỚNG DẪN ĐÁNH TEAM TRONG INFESTATION VIỆT NAM
 • 01 Dec 2014 GAMER NÊN LÀM GÌ KHI MỚI BIẾT CHƠI GAME?